giá kệ siêu thị hóc môn

Bạn đang ấp ủ mở một cửa hàng kinh doanh và lên kế hoạch bố trí không gian, sắp xếp quầy kệ. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng giúp cho cửa hàng thu hút khách hàng. Vậy bố trí kệ siêu thị như thế nào là hợp lý? Hãy cùng Kệ Siêu Thị Mai Ngọc Anh tìm hiểu cách bố trí kệ siêu thị Kiên Giang đẹp mắt để tăng doanh thu nhé!

kệ đơn khung lưới

Bố trí cửa hàng sạch đẹp, ngăn nắp, bước đầu sẽ giúp cửa hàng thu hút nhiều khách mua sắm

Quy cách bố trí kệ siêu thị chung hiện nay

Bước vào các siêu thị, cửa hàng tổng hợp, chúng ta sẽ nhận thấy hầu hết các doanh nghiệp này đều na ná nhau về cách sắp xếp không gian. Như vậy, cửa hàng nào càng lớn mạnh, có tên tuổi và sức ảnh hưởng thì sẽ thu được số lượng khách hàng lớn hơn. 

Nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy, một không gian bán hàng thu hút và bắt mắt sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng ít nhất là 10% doanh thu. Bởi lẽ các siêu thị, cửa hàng hoạt động theo cách thức thúc đẩy tâm lý người tiêu dùng từ lúc bước vào đến khi họ kết thúc mua hàng. Và các chủ doanh nghiệp cần tạo ra một không gian bán hàng thật chuyên nghiệp, linh hoạt để khách hàng cảm thấy thích thú hơn khi mua hàng.

Có kệ siêu thị, cửa hàng trông chuyên nghiệp và bắt mắt

Có kệ siêu thị, cửa hàng trông chuyên nghiệp và bắt mắt

Gợi ý cách bố trí kệ siêu thị Kiên Giang đẹp mắt, thu hút khách hàng

1. Sắp xếp kệ đơn siêu thị ở 4 mép tường và kệ đôi siêu thị ở trung tâm

Đối với những ai mới mở cửa hàng hoặc đang có ý định mở cửa hàng thì có lẽ đây là thông tin rất hữu ích. Tại đây, bạn sẽ trưng bày những mặt hàng quan trọng, cần đẩy nhanh doanh số ở kệ đôi. Còn ở kệ đơn, bạn sẽ trưng bày các mặt hàng bổ sung và không quá quan trọng. Vậy tại sao ở đây chúng ta cần phải có kệ siêu thị Kiên Giang dạng đơn và đôi?

Kệ đơn siêu thị là mẫu kệ độc lập 1 mình. Chúng có mặt lưng phẳng được áp sát vào tường. Thông thường, người ta sẽ sử dụng kệ đơn để bố trí vào các khu vực nhỏ, hẹp như góc tường và mép tường. Đây là các vị trí thường bị bỏ trống và không thể sắp xếp hàng hóa. Thế nhưng với kệ đơn, vị trí này đã được tận dụng triệt để.

Ngược lại, kệ đôi lại là loại kệ được sử dụng cho không gian chính của cửa hàng, Chúng được bố trí dàn trải ở trung tâm cửa hàng và đảm nhận nhiệm vụ lưu trữ hàng hóa quan trọng. Với cách bố trí số 1 này, những cửa hàng mới có thể áp dụng ngay.

mô hình kệ siêu thị kiên giang

Kệ siêu thị đôi được đặt ở các dãy chính giữa, bên cạnh là kệ siêu thị Kiên Giang dạng đơn áp tường

2. Đừng ngại bố trí cửa hàng, kệ siêu thị Kiên Giang theo các phong cách độc, lạ

Một hạn chế dễ nhận thấy ở các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ đó chính là không dám bứt phá và quá an toàn. Họ bố trí kệ siêu thị theo khuôn mẫu và theo cảm nhận. Bên cạnh đó, nhiều chủ cửa hàng còn quan niệm rằng, những cách bố trí độc đáo và mới mẻ chỉ nên áp dụng cho cửa hàng lớn, quy mô rộng. Nhưng họ không biết rằng, chính suy nghĩ đó đã cản trở công cuộc làm ăn tưởng chừng sẽ phát đạt và thịnh vượng. 

Ở đây, để có 1 cửa hàng đẹp mắt và ấn tượng, bước đầu tiên các bạn cần lựa chọn được loại kệ phù hợp. Chúng ta nên ưu tiên các mẫu kệ chuyên dụng như: kệ tôn lỗ, kệ khung lưới, kệ tôn liền, kệ giỏ mì, kệ móc treo… Các mẫu kệ này sẽ đảm nhận chức năng riêng và lưu trữ các hàng hóa riêng. Như vậy, khi lựa chọn được loại kệ siêu thị Kiên Giang đúng chuẩn thì cửa hàng sẽ trông chuyên nghiệp hơn.

Tiếp theo, các chủ cửa hàng cần bố trí phong cách của cửa hàng. Đó là phong cách hiện đại, huyền bí, dễ thương hay độc đáo. Để tạo dựng điều này thì các bạn cần lựa chọn màu sắc chung cho kệ. Hãy lựa chọn gam màu khác lạ để cửa hàng của mình trông đặc biệt hơn. Từ đó sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn.

kệ tôn lỗ

Đừng ngại sử dụng các gam màu nổi bật, bắt mắt cho kệ siêu thị

3. Đừng chỉ tập trung vào sắp xếp kệ siêu thị mà quên bày trí hàng hóa

Một nghiên cứu cho thấy, ⅔ những gì người tiêu dùng mua trong cửa hàng, siêu thị họ đều không có ý định mua. Vậy tại sao những mặt hàng này lại có trong giỏ đồ của họ? Đó có phải là chiến lược kinh doanh của các nhà quản trị hay không? 

Đúng vậy. Đây là 1 trong những cách tiếp cận khách hàng có tính toán kỹ lưỡng. Họ “thôi miên” khách hàng bằng cách xây dựng một chuỗi các mặt hàng có liên quan ở gần nhau. Các mẫu kệ siêu thị Kiên Giang cũng được sắp xếp gần nhau để việc bày trí được tiện lợi. 

Ví dụ: Chúng ta muốn mua hoa quả để giải nhiệt ngày hè, nhưng ngay bên cạnh đó lại là quầy đồ gia dụng có máy ép nước. Điều này khiến khách hàng nhận ra mình cũng nên có máy ép để tiện lợi hơn trong việc vắt nước. Và thế là họ đã quyết định mua máy ép trong khi đồ vật này không hề có trong danh mục họ sẽ mua ban đầu. 

Ngoài ra, việc sử dụng các slogan, bảng hiệu có màu sắc cũng giúp cho tâm trí khách hàng thoải mái hơn, thư giãn hơn. Các bạn cũng có thể kết hợp âm nhạc để làm phấn chấn tinh thần. Từ đó, việc mua hàng và nghĩ “hôm nay ăn gì” sẽ không còn là áp lực.

kệ siêu thị Kiên Giang dạng tôn liền

Đừng quên sắp xếp hàng hóa ngăn nắp

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản giúp bạn bố trí kệ siêu thị Kiên Giang được chuyên nghiệp và đẹp mắt. Hãy ứng dụng ngay những cách này, chúng tôi chắc chắn doanh thu cửa hàng sẽ tăng vọt. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua kệ siêu thị tại Kiên Giang thì hãy liên hệ Kệ Siêu Thị Mai Ngọc Anh ngay nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn chi tiết nhất. 

Xem thêm: Báo giá kệ siêu thị An Giang mới nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *