cửa hàng tự chọn

Cửa hàng tự chọn đang là mô hình kinh doanh phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, trước sự mở rộng của nhiều cơ sở khác nhau, việc phát triển và gia tăng doanh thu là một vấn đề khó khăn. Đừng quá lo lắng. Tham hảo ngay thông tin dưới đây để biết được phương án giải quyết nhé!

Nguyên nhân gì khiến cửa hàng tự chọn giảm sút doanh số?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc cửa hàng bị giảm sút doanh thu. Trong đó có một vài nguyên nhân chủ chốt như:

  • Cửa hàng xấu, ọp ẹp, kém thu hút
  • Các mặt hàng không phong phú và đa dạng
  • Thái độ phục vụ khách hàng yếu kém, không có sự tôn trọng
  • Hàng hóa chất lượng kém
  • Kệ bày hàng cũ kỹ, thiếu tính thẩm mỹ

Bạn hãy dựa vào đây để suy nghĩ xem cửa hàng của mình đang bị mắc phải vấn đề gì. Sau đó lên phương án để giải quyết. Và hãy nhớ rằng, tính thẩm mỹ của cửa hàng, chất lượng sản phẩm và thái độ dịch vụ sẽ là 3 yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có được khách và doanh thu tốt. Hãy tập trung vào 3 vấn đề này trước tiên nhé!

cửa hàng tự chọn

Cửa hàng bách hóa tự chọn

Phương án khắc phục hậu quả, gia tăng doanh thu cho cửa hàng tự chọn

1. Đầu tư hình ảnh cửa hàng được thu hút hơn

Có đến 90% khách hàng hiện nay tập trung cao độ vào hình thức của cửa hàng. Một cửa hàng bán lẻ bắt mắt, đẹp, sạch và chuyên nghiệp sẽ luôn khiến khách hàng bị thu hút. Và chưa biết được chất lượng, dịch vụ ra sao, họ vẫn quyết định bước vào để mua sắm. Vì vậy bạn đừng bỏ qua yếu tố tiên quyết này. Ở đây, các giải pháp được đặt ra như sau:

Sử dụng kệ siêu thị hiện đại để bày hàng: Kệ siêu thị hiện nay có nhiều mẫu mã, màu sắc và chủng loại. Nó là một thiết bị vô cùng hữu ích giúp bạn trưng bày, bảo quản hàng hóa ở mức tốt nhất. Hơn nữa, kích thước của kệ cũng rất linh động. Bạn có thể chọn lựa kệ đôi, kệ đơn với số lượng phù hợp để vừa vặn với kích thước cửa hàng tự chọn của mình.

Chuẩn bị biển hiệu, slogan mới mẻ: Các câu khẩu hiệu, biển hiệu bán hàng sẽ là không thể thiếu. Chúng sẽ hỗ trợ xây dựng hình ảnh cửa hàng và hỗ trợ thúc đẩy hành động mua của khách.

Đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng: Một không gian bắt mắt sẽ không thể thiếu sự hỗ trợ của đèn chiếu sáng. Bạn có thể tham khảo cách sử dụng đèn của siêu thị hoặc một số cơ sở kinh doanh lớn. Bên cạnh đó, hãy sử dụng 1 màu sơn sáng, sạch đẹp, tinh tế để không gian được bừng sáng và thu hút hơn. 

cửa hàng tự chọn

Sử dụng kệ siêu thị mới, mẫu mã đẹp

2. Đừng bỏ qua sức mạnh của quảng cáo và truyền thông đối với cửa hàng tự chọn

Quảng cáo và truyền thông sẽ là những dịch vụ hỗ trợ thúc đẩy ra đơn hàng hiệu quả. Đây là bàn đẩy rất tốt mà thời đại công nghệ 4.0 đang dành tặng chúng ta. Với việc quảng bá sản phẩm, hình ảnh trên website, mạng xã hội, trang thương mại điện tử, khách hàng nhiều nơi sẽ biết đến bạn. Và họ sẽ chọn lựa cơ sở của bạn nếu nhận thấy những lợi ích tích cực mà cửa hàng của bạn mang lại. 

Quảng cáo bán hàng hiệu quả

Quảng cáo bán hàng hiệu quả

3. Gia tăng giá trị, lợi ích khách hàng trong khu vực

Xung quanh khu vực của bạn có quá nhiều cửa hàng tiện lợi, khả năng cạnh tranh khó khăn thì phải làm sao? Ngoài 2 phương pháp kể trên, các bạn cần ứng dụng các biện pháp sau:

  • Hỗ trợ giao hàng miễn phí cho khách hàng xung quanh khu vực: Đây là 1 lợi thế lớn mà khách hàng luôn muốn nhận được. Nhất là trong thời kỳ bận rộn như hiện nay. Thay vì việc phải đứng lên đi mua hàng thì họ sẽ luôn chọn cửa hàng của bạn nếu bạn giao hàng đến tận nhà cho họ. Tuy nhiên, hãy chỉ thực hiện dịch vụ này đối với khách hàng quanh khu vực thôi nhé!
  • Tôn trọng khách hàng, tư vấn nhiệt tình và “Xởi lởi thì trời cho”: Bán hàng là công việc lâu dài. Và khách hàng là thượng đế của mình. Hãy luôn xởi lởi với khách trong 1 số trường hợp nhất định để họ cảm thấy yêu mến cửa hàng tự chọn của bạn. 
  • Áp dụng một số phương pháp tích điểm như siêu thị: Đây là một trong những cách giúp khách hàng nhận thấy lợi ích đặc biệt của mình. Và họ chắc chắn sẽ thường xuyên mua hàng để được tích điểm và quy đổi ra tiền mặt. 
Sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệp với kệ khung lưới

Sắp xếp hàng hóa chuyên nghiệp với kệ khung lưới

Như vậy, việc gia tăng doanh thu cho cửa hàng tự chọn không khó nếu bạn đáp ứng được các phương pháp kể trên. Và kệ siêu thị Mai Ngọc Anh sẵn sàng hỗ trợ bạn bằng việc cung cấp kệ tạp hóa giá rẻ, chất lượng. Nếu các bạn đang cần lắp đặt kệ siêu thị thì nhanh tay liên hệ hotline 0984 812 739 để được hỗ trợ, tư vấn và báo giá mới nhất nhé!

Xem thêm: Thiết kế cửa hàng bách hóa tổng hợp siêu đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *