kệ siêu thị lưới

Trong quá trình lưu trữ, sắp xếp hàng hóa, chúng ta thường bắt gặp những khái niệm đặc thù. Trong đó có thuật ngữ FIFO. Đây là phương pháp sắp xếp hàng hóa điển hình trên kệ siêu thị lưới. Hãy cùng kệ siêu thị Mai Ngọc Anh tìm hiểu kỹ hơn về nguyên tắc này. Đồng thời tham khảo thêm các thông tin hữu ích về kệ lưới siêu thị nhé!

FIFO được hiểu như thế nào? 

FIFO là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng anh First in first out. Khi đó, các mặt hàng nhập trước sẽ được ưu tiên xếp trước trên kệ. Các mặt hàng nhập sau sẽ ưu tiên xếp sau. Và cứ tuần tự như vậy đến khi hàng hóa được sắp xếp đầy đủ.

Hiện tại, các doanh nghiệp sử dụng phương pháp này rất nhiều. Đặc biệt là siêu thị, tạp hoá, cửa hàng tự chọn.

kệ siêu thị lưới

Sắp xếp hàng hóa theo FIFO

Tại sao nên sắp xếp hàng hóa trên kệ siêu thị lưới?

Đối với phương pháp FIFO này, người ta sẽ xếp hàng hóa trên kệ khung lưới. Đây là mẫu kệ phổ biến và được dùng nhiều nhất hiện nay. Nguyên nhân bởi:

1. Thiết kế kệ lưới siêu thị dạng đứng

Kệ khung lưới được thiết kế đứng, mâm kệ rộng và dài. Các bạn có thể dễ dàng sắp xếp hàng hoá theo từng hàng lối. Khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn  và tìm hiểu sản phẩm.

2. Kệ siêu thị lưới có phần lưng thoáng và rộng

Kệ lưng lưới có phần lưng lưới đẹp mắt, thoáng đãng. Nó giúp cho hàng hoá không bị bí, ẩm, mốc. Hơn nữa, khách hàng từ xa cũng dễ dàng quan sát sản phẩm.

3. Kệ siêu thị lưới nâng đỡ hàng hóa tốt

Kệ siêu thị khung lưới hoàn thành rất tốt nhiệm vụ nâng đỡ hàng hóa của mình. Kể cả những mặt hàng nặng, to. Lý do bởi các mâm kê được làm từ sắt, thép có chọn lọc. Đây là nhóm kim loại cứng, bền và chịu lực rất tốt. Vì thế khi ứng dụng vào làm kệ siêu thị, từng mâm đỡ cho khả năng lưu trữ khoảng 50-70kg hàng hoá. Đây là con số được đánh giá rất tốt. 

Kệ lưới cho tuổi thọ cao trên 10 năm: Một chiếc kệ được sản xuất đúng tiêu chuẩn cùng sự chọn lọc nguyên vật liệu đầu vào tốt sẽ là điều kiện cần cho 1 chiếc kệ chất lượng tốt. Và hiện tại, kệ siêu thị Mai Ngọc Anh có thể đảm bảo điều này cho khách hàng. Tất cả mọi mẫu mã đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Đồng thời được quản lý khắt khe trong từng công đoạn sản xuất. Do vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng kệ siêu thị lưới của chúng tôi.

kệ siêu thị lưới

Kệ khung lưới trưng bày sữa

Khi nào doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng phương pháp FIFO trong sắp xếp hàng hóa?

Thực tế, phương pháp này đã rất nhiều lần “vô tình” được các cửa hàng, doanh nghiệp áp dụng từ thời xa xưa. Và đến nay, chúng được áp dụng một cách phổ biến trên kệ siêu thị khung lưới. Đặc biệt là trong những môi trường chuyên nghiệp nhằm giảm thiểu số lượng hàng tồn kho, hàng hết hạn. Cụ thể những môi trường, mặt hàng cần áp dụng phương pháp này là:

  • Hàng có hạn sử dụng ngắn
  • Mặt hàng lương thực, thực phẩm
  • Hàng hoá hot
  • Các mặt hàng, mẫu mã thời trang cần có sự đổi mới liên tục

Đây chỉ là 1 số nhóm hàng hóa cụ thể. Tuy nhiên thời đại hội nhập và phát triển, yêu cầu của con người ngày càng cao. Các doanh nghiệp, cửa hàng không chỉ áp dụng phương pháp này mà còn phải ứng dụng nhiều hơn các phương pháp hơn nữa. Trong đó không thể thiếu việc đầu tư giá kệ siêu thị đảm bảo chất lượng và sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

Kệ khung lưới đơn áp tường tiện lợi

Kệ khung lưới đơn áp tường tiện lợi

Ví dụ cụ thể về FIFO trên kệ siêu thị lưới

Hiện tại, bạn đang kinh doanh đa dạng hàng hóa. Đây là mô hình cửa hàng tự chọn hoặc tạp hoá, siêu thị. Lúc này bạn cần phân chia từng khu vực để dễ quản lý, kiểm tra.

  • Đối với khu vực thực phẩm, đồ tươi sống: hàng hoá phải được thay đổi liên tục hàng ngày. Các loại thịt, cá, rau củ sống của ngày hôm trước cần phải được đặt lên trước.
  • Đối với bánh kẹo, sữa, đồ ăn vặt, bạn cần sắp xếp hàng cũ lên trên (nếu xếp dạng nằm). Và chúng ta cũng áp dụng điều này đối với các mặt hàng còn lại.

Để có thể áp dụng phương thức này 1 cách chuyên nghiệp nhất thì các bạn cần đầu tư kệ siêu thị lưới dạng đơn và dạng đôi. Chúng cần thiết cho mọi không gian bán hàng. Nếu các bạn đang có nhu cầu lắp đặt kệ siêu thị giá rẻ thì hãy đến ngay với công ty Mai Ngọc Anh. Chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp 100% kệ siêu thị đạt chuẩn
  • Cung cấp thiết bị, bộ phận thay thế cho kệ bị hư hỏng
  • Bảo hành sản phẩm đến 5 năm
  • Vận chuyển miễn phí kệ bày hàng siêu thị, lắp đặt tận nơi cho khách hàng
Kệ lưới đầu tròn đẹp mắt

Kệ lưới đầu tròn đẹp mắt

Trên đây là chia sẻ hữu ích nhất về kệ siêu thị lưới và phương thức sắp xếp hàng hóa FIFO. Các chủ cửa hàng hãy áp dụng để có được không gian bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả nhất nhé! Liên hệ ngay 0984812739 để được tư vấn lắp đặt kệ bày hàng tiện lợi, đa năng.

Xem thêm: Báo động khi mua phải kệ siêu thị đơn giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *